BK8THAI วิเคราะห์บอล

BK8THAI วิเคราะห์บอล : 5 ประเด็นก่อนเกม “หงส์แดง” บุกเยือน “ตราหมี”

อ่าน 170 ครั้ง

BK8THAI วิเคราะห์บอล : 5 ประเด็นก่อนเกม “หงส์แดง” บุกเยือน “ตราหมี”

เว็บไซต์ข่าวฟุตบอล zeanstep และ ผลพรีเมียร์ลีก ให้รายงานว่าการแข่งขันศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16  ประจำฤดูกาล 2019/20 การพบกันระหว่าง ตราหมี แอตเลติโก มาดริด ทีมดังจาก ลา ลีกา สเปน เตรียมพร้อมเปิดสนาม เอสตาดิโอ ว่านต๋า เมโตรโปลีตาโน่ ต้อนรับการมาเยือนของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในคืนวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ตามรายงานจากเว็บไซต์ zeanstep และ ผลพรีเมียร์ลีก และนี่คือ 5 ประเด็นก่อนเกมนี้

แอตเลติโก มาดริด VS ลิเวอร์พูล

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรก

สนาม เอสตาดิโอ ว่านต๋า เมโตรโปลีตาโน่

คืนวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 – 03.00 น.

https://twitter.com/LFC/status/1229665853571907584?s=20

การแข่งขันศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16  ประจำฤดูกาล 2019/20 การพบกันระหว่าง ตราหมี แอตเลติโก มาดริด ทีมดังจาก ลา ลีกา สเปน เตรียมพร้อมเปิดสนาม เอสตาดิโอ ว่านต๋า เมโตรโปลีตาโน่ ต้อนรับการมาเยือนของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในคืนวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ตามรายงานจากเว็บไซต์ zeanstep และ ผลพรีเมียร์ลีก และนี่คือ 5 ประเด็นก่อนเกมนี้

5. สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

เว็บไซต์ข่าวฟุตบอล zeanstep และ ผลพรีเมียร์ลีก ให้รายงานว่าสภาพความพร้อมของเจ้าบ้าน แอตเลติโก มาดริด ภายใต้การนำทัพของกุนซือ ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ เกมนี้จะไม่มี ชูเอา เฟลิกซ์, เอคตอร์ เอร์เรร่า กับ คีแรน ทริปเปียร์ ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ด้าน ดีเอโก้ คอสต้า กลับมาเป็นตัวเลือกแต่ยังไม่พร้อมออกสตาร์ท ขณะที่ โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ มีโอกาสลงเล่นตัวจริงแทน สเตฟาน ซาวิช ส่วน อัลบาโร่ โมราต้า พร้อมออกสตาร์ทอีกครั้ง แต่ โตม่าส์ เลอมาร์, มารีโอ เอร์โมโซ่, ยันนิค เฟร์เรยร่า การ์ราสโก้ หรือ ชีเม่ เวอร์ซัลโก้ ยังเป็นสำรอง

ทางฝั่งทีมเยือน ลิเวอร์พูล ของกุนซือ เยอร์เก้น คล็อปป์ เกมนี้จะไม่มี เซอร์ดาน ชาคิรี่ ที่เจ็บน่อง แต่ ซาดิโอ มาเน่ ฟิตพร้อมออกสตาร์ทหลังลงมาเป็นตัวสำรองก่อนยิงประตูชัยในเกมบุกชนะ นอริช 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ด้าน ฟาบินโญ่ พร้อมสลับลงตัวจริงแทน นาบี เกอิต้า ส่วน เจมส์ มิลเนอร์, เดยัน ลอฟเรน, ดิว็อค โอริกี้ หรือ อดัม ลัลลาน่า ยังเป็นสำรอง

4. ผลงานล่าสุดและสถิติการพบกัน

ผลงาน แอตเลติโก มาดริด 5 นัดล่าสุด
15/02/2020 บาเลนเซีย 2 : 2 แอตเลติโก มาดริด
09/02/2020 แอตเลติโก มาดริด 1 : 0 กรานาดา ซีเอฟ
01/02/2020 เรอัล มาดริด 1 : 0 แอตเลติโก มาดริด
26/01/2020 แอตเลติโก มาดริด 0 : 0 เลกาเนส
24/01/2020 คูลทูรัล เลโอเนซ่า 2 : 1 แอตเลติโก มาดริด
ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
16/02/2020 นอริช ซิตี้ 0 : 1 ลิเวอร์พูล
05/02/2020 ลิเวอร์พูล 1 : 0 ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์
01/02/2020 ลิเวอร์พูล 4 : 0 เซาแธมป์ตัน
30/01/2020 เวสต์แฮม 0 : 2 ลิเวอร์พูล
27/01/2020 ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ 2 : 2 ลิเวอร์พูล
สถิติการพบกัน แอตเลติโก มาดริด – ลิเวอร์พูล
03/08/2017 ลิเวอร์พูล 1 : 2 แอตเลติโก มาดริด
30/04/2010 ลิเวอร์พูล 2 : 1 แอตเลติโก มาดริด
23/04/2010 แอตเลติโก มาดริด 1 : 0 ลิเวอร์พูล
08/08/2009 ลิเวอร์พูล 1 : 2 แอตเลติโก มาดริด
05/11/2008 ลิเวอร์พูล 1 : 1 แอตเลติโก มาดริด

3. 11 ผู้เล่นที่คาดการณ์ของทั้งสองทีม โดย BK8THAI

แอตเลติโก มาดริด (4-4-2) : ยาน โอบลัค – ซานติอาโก้ อารีอาส, เฟลีเป้ เอากุสโต้ เดอ อัลเมยด้า มอนเตยโร่, โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ, ซาอูล ญีเกซ – ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, โธมัส พาร์เตย์, มาร์กอส ยอเรนเต้, บิคตอร์ มาชิน บีโตโล่ – อังเคล กอร์เรอา, อัลบาโร่ โมราต้า

ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ – เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โจ โกเมซ, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน – จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม – โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ซาดิโอ มาเน่

1. ทัศนะก่อนเกมจาก BK8THAI

สำหรับเกมนี้ หงส์แดง ของ เยอร์เก้น คล็อปป์ มาเยือนด้วยความพร้อมทุกขุมกำลังและยังทำผลงานเหนือกว่าชัดเจนไม่แพ้จากการลงเล่นทุกรายการตลอด 14 เกมหลังสุด ทางฝั่งเจ้าบ้านอย่าง แอตเลติโก มาดริด ทำผลงานแย่ในช่วงหลังชนะเพียงครั้งเดียวตลอด 7 เกมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามทีมตราหมีเล่นในถิ่นดีและไม่เปิดเกมแลกหมัดกับทีมเยือนตามสไตล์ถนัด แม้ว่าทีมหงส์แดงจะเล่นเกมรุกดุดันหวังผลได้มากกว่า แต่ แอตเลติโก มาดริด ยังเหนียวแน่นพอที่จะยันเสมอทีมเยือน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *