วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : ฟิลิปปินส์ VS ไทย [เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ]

การแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบแบ่งกลุ่ม 2020 เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ฟิลิปปินส์ เตรียมพร้อมลงสนาม สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม รับมือกับ ทีมชาติไทย ในวันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 16:30 ตามเวลาประเทศไทย

ฟิลิปปินส์ VS ไทย

วันอังคารที่ 14 ธันวาคม 2564 เวลา 16:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม

ราคาบอล : ไทย ต่อ สองลูก

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ฟิลิปปินส์

ความพร้อมล่าสุดของทีมชาติ ฟิลิปปินส์ ของกุนซือ สก็อตต์ คูเปอร์ น่าจะได้ลงประเดิมคุมทัพ ดิ อัซกาลส์ แทนที่ สจ๊วต ฮอลล์ ในเกมนี้ทันที หลังเดินทางเข้าสิงคโปร์ได้แล้ว สภาพความพร้อมถือว่าผู้เล่นที่มีอยู่สมบูรณ์ครบทั้งหมด แกนหลักชุดถล่ม ติมอร์ เลสเต 7-0 พร้อมลงเล่น

ทีมชาติไทย

ทางฝั่งทีมเยือนอย่าง ทีมชาติไทย ของกุนซือ มาโน โพลกิง พาทีมชนะ เมียนมา 4-0 นัดล่าสุด เก็บ 6 คะแนนจาก 2 เกม สภาพความพร้อมเกมนี้จะไม่มีเพียง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่มีธุระด้านครอบครัวต้องบินกลับไทย ส่วนในรายอื่น ๆ ถือว่าพร้อม โดยน่าจะยึดทีมชุดชนะ เมียนมา เกมล่าสุดเป็นหลักทั้งหมด

11 ตัวจริงตามคาด

ฟิลิปปินส์ (4-4-2) เควิน เรย์ ฮานเซน – มาร์ติน สตูเบิล, อามานี อกินัลโด, เจสเปอร์ นีโฮล์ม, ไดสึเกะ ซาโตะ – แพทริก ไรเชลท์, อามิน นาซารี, เควิน อินเกรโซ, สเตฟาน ชร็อค – อังเคล กีราโด, เบียนเวนิโด มาราญอน

ไทย (4-1-2-1-2) ฉัตรชัย บุตรพรหม – นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, มานูเอล ทอม เบียร์ห, กฤษดา กาแมน, ธีราทร บุญมาทัน – พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล – สารัช อยู่เย็น, ธนวัฒน์ ซึ่งจิตถาวร – ชนาธิป สรงกระสินธ์ – ธีรศิลป์ แดงดา, ศุภชัย ใจเด็ด

ผลงาน 5 นัดหลังสุดและการพบกันของทั้งสองทีม

ผลงาน ฟิลิปปินส์ 5 นัดล่าสุด
11/12/2021 ติมอร์ เลสเต 0 : 7 ฟิลิปปินส์
08/12/2021 ฟิลิปปินส์ 1 : 2 สิงคโปร์
15/06/2021 ฟิลิปปินส์ 1 : 1 มัลดีฟส์
11/06/2021 ฟิลิปปินส์ 3 : 0 กวม
08/06/2021 จีน 2 : 0 ฟิลิปปินส์
ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
11/12/2021 ไทย 4 : 0 เมียนมาร์
05/12/2021 ติมอร์ เลสเต 0 : 2 ไทย
15/06/2021 ไทย 0 : 1 มาเลเซีย
07/06/2021 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 : 1 ไทย
03/06/2021 ไทย 2 : 2 อินโดนีเซีย
สถิติการพบกัน ฟิลิปปินส์ – ไทย
21/11/2018 ฟิลิปปินส์ 1 : 1 ไทย
25/11/2016 ฟิลิปปินส์ 0 : 1 ไทย
10/12/2014 ไทย 3 : 0 ฟิลิปปินส์
06/12/2014 ฟิลิปปินส์ 0 : 0 ไทย
24/11/2012 ไทย 2 : 1 ฟิลิปปินส์

ทัศนะก่อนเกมจากเว็บไซต์ล้มโต๊ะ

สำหรับเกมนี้แน่นอนว่าเป็นเกมชิงตั๋วเข้ารอบกลุ่ม ฟิลิปปินส์ อาจทำผลงานมาได้ดีเกมก่อน และมีผู้เล่นมากประสบการณ์ในทีมที่เล่นทั้งยุโรป และไทย แต่มองแล้วยังเชื่อว่าไทยยังมีความเหนือกว่า ทั้งในแง่ความสามารถเฉพาะตัว และความหลากหลายในเกมรุก มองว่ารูปเกมอาจไม่ขาดกันมาก แต่ทีเด็ดทีขาด ยังเชื่อว่าไทยจะเอาตัวรอดไปได้

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 2-0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *