วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : สเปน VS ไซปรัส [ยูโร 2024 รอบคัดเลือก]

การแข่งขันศึกฟุตบอล ยูโร 2024 รอบคัดเลือก วิเคราะห์บอลประจำคู่ของ ทีมชาติทีมชาติสเปน เตรียมพร้อมลงสนาม เอสตาดิโอ นวยโบ โลส การ์เมเนส, กรานาด้า ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติไซปรัส

สเปน VS ไซปรัส

คืนวันอังคารที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 01:45 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : เอสตาดิโอ นวยโบ โลส การ์เมเนส, กรานาด้า

ผู้ตัดสิน : ซิโมเน่ ซอสซ่า (อิตาลี)

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

สเปน

สภาพความพร้อมของเจ้าบ้านอย่าง ทีมชาติสเปน ของกุนซือ หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ เรียกตัว เฟร์ราน ตอร์เรส จาก บาร์เซโลน่า และ เยเรมี ปีโน่ จาก บียาร์เรอัล มาเสริมทัพแทน ดาเนียล โอลโม่ กับ มาร์โก อาเซนซีโอ ที่บาดเจ็บจากเกมบุกชนะ จอร์เจีย 7-1 จนต้องถอนตัวออกจากทีม ส่วน มิเกล เมรีโน่, นีโก้ วิลเลียมส์, โฆเซ่ หลุยส์ มาโต้ ซานมาร์ติน โฆเซลู, เปา ตอร์เรส, อาเลฆานโดร บัลเด้ รวมถึง ลามีน ยามาล ที่เพิ่งทำสถิตินักเตะอายุน้อยสุดที่ลงเล่นและทำประตูกับทัพกระทิงพร้อมสลับลงตัวจริง

ไซปรัส

ทางฝั่งทีมเยือนอย่าง ไซปรัส ของกุนซือ เตมูร์ เค็ตส์บาย่า สภาพทีมเกมนี้จะปรับทัพจากเกมพ่าย สกอตแลนด์ 0-3 ด้วยการส่ง อเล็กซานดรอส โกกิช, ยอนนิส พิตตาส, มิชาลีส ยอนนู หรือ เดเมตริส คริสโตฟี สลับลงสนาม ส่วน ปิเอรอส โซติริอู, ลอยซอส ลอยซู, มารีออส อันโตเนียเดส, มารีออส เอเลีย, อันโดรนิกอส คาคูลลีส, สเตลีออส อันเดรอู หรือ มารีนอส ซิโอนีส จะเป็นสำรอง

11 ผู้เล่นตามคาด

สเปน (4-4-2) : อูไน ซีม่อน – ดาเนียล การ์บาฆาล, โรบิน เลอ นอร์กม็องด์, เปา ตอร์เรส, อาเลฆานโดร บัลเด้ – ลามีน ยามาล, โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี้, มิเกล เมรีโน่, นีโก้ วิลเลียมส์ – อัลบาโร่ โมราต้า, โฆเซ่ หลุยส์ มาโต้ ซานมาร์ติน โฆเซลู

ไซปรัส (5-3-2) : โฌแอล มอลล์ – มีนาส อันโตนิอู, อันเดรียส กาโร่, อเล็กซานดรอส โกกิช, คอนสตานตินอส ไลฟีส, อันแดร์ซอน กอร์เรย่า – ชาราลัมบอส คีเรียกู, ยอนนีส คูซูลอส, ชาราลัมบอส ชาราลัมปุส – กรีโกรีส คาสตานอส, ยอนนิส พิตตาส

ผลงาน สเปน 5 นัดล่าสุด
08/09/2023 จอร์เจีย 1 : 7 สเปน
19/06/2023 โครเอเชีย 0 : 1 สเปน
16/06/2023 สเปน 2 : 1 อิตาลี
29/03/2023 สก๊อตแลนด์ 2 : 0 สเปน
26/03/2023 สเปน 3 : 0 นอร์เวย์
ผลงาน ไซปรัส 5 นัดล่าสุด
09/09/2023 ไซปรัส 0 : 3 สก๊อตแลนด์
21/06/2023 นอร์เวย์ 3 : 1 ไซปรัส
18/06/2023 ไซปรัส 1 : 2 จอร์เจีย
28/03/2023 อาร์เมเนีย 2 : 2 ไซปรัส
25/03/2023 สก๊อตแลนด์ 3 : 0 ไซปรัส
สถิติการพบกัน สเปน – ไซปรัส
08/09/1999 สเปน 8 : 0 ไซปรัส
05/09/1998 ไซปรัส 3 : 2 สเปน
06/09/1995 สเปน 6 : 0 ไซปรัส
07/09/1994 ไซปรัส 1 : 2 สเปน
09/12/1979 ไซปรัส 1 : 3 สเปน

ความน่าจะเป็นของเกม

สำหรับเกมนี้เจ้าบ้านอย่าง สเปน หมุนเวียนนักเตะลงสนามตามความเหมาะสม แต่ศักยภาพทีมยังดูเหนือกว่าหลายขุม ทัพกระทิงยังต้องการชัยชนะเพื่อไล่จี้จ่าฝูง สกอตแลนด์ ด้วย แม้ ไซปรัส จะวางแผนมาเล่นอุดประตูก็ตาม แต่ฟอร์มนอกบ้านหวังผลยาก สเปน จะเป็นฝ่ายสร้างความกดดันต่อเนื่องก่อนจะกดทีมเยือนขาดลอย

ผลที่คาด : สเปน ชนะ ไซปรัส 5-0

วิเคราะห์บอล : สกอตแลนด์ VS อังกฤษ [ยูโร 2024 รอบคัดเลือก]

One Reply to “วิเคราะห์บอล : สเปน VS ไซปรัส [ยูโร 2024 รอบคัดเลือก]”

Comments are closed.