วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : เยอรมัน VS สวิตเซอร์แลนด์ [ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก]

การแข่งขันศึกฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ฤดูกาล 2020/21 เว็บไซต์เช็คผลบอล 888 เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ทีมชาติเยอรมัน เตรียมพร้อมเปิดสนาม ไรน์เอเนอร์กี้ สตาดิโอน ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ในคืนวันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 01.45 น.  ตามเวลาประเทศไทย

เยอรมัน VS สวิตเซอร์แลนด์

วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลา 01.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : ไรน์เอเนอร์กี้ สตาดิโอน

ราคาบอล : สนับสนุนโดย BK8THAI

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศรายงานว่าเจ้าบ้าน เยอรมัน ของกุนซือ โยอัคคิม เลิฟ เกมนี้พวกเขา จะไม่มีการเปลี่ยนทีมมากนักแม้ มาร์เซล ฮัลชเตนแบร์ก และ ลูคัส โคลสเทอร์มันน์ จะมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอยู่บ้างแต่น่าจะฟิตลงเล่น อาจปรับเพียงเกมรุกที่ไม่เฉียบขาดเท่าที่ควรด้วยการส่ง 2 แนวรุกเชลซีทั้ง ติโม แวร์เนอร์ และ ไค ฮาแวร์ตซ์ ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง โดยในรายของ แวร์เนอร์ เป็นสำรองนัดล่าสุดเพราะเพิ่งหายป่วยกลับมา ส่วน ฮาแวร์ตซ์ เสียบแทนตำแหน่งของ ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ ที่ไม่สมบูรณ์มากนัก

ทางฝั่งทีมเยือน สวิตเซอร์แลนด์ ภายใต้การนำทัพกุนซือ วลาดิเมียร์ เป็ตโควิช เกมนี้เข้าใจว่าพวกเขาจะเลือก เป็ตโควิช น่าจะยังคงใช้ทีมจากเกมล่าสุดเป็นหลักต่อไปเหมือนเดิม เพราะเป็นขุมกำลังที่ดีที่สุดแล้วนั่นเอง ส่วนในรายของ เซอร์ดาน ชาคิรี่ ซูเปอร์สตาร์ประจำทีม ก็มีลุ้นได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงหลังเป็นเพียงสำรองในเกมกับสเปน

11 ผู้เล่นตามคาด

เยอรมัน (3-4-3) : มานูเอล นอยเออร์ – เอ็มเร่ ชาน, นิคลาส ซือเล่, มัทธีอัส กินเตอร์ – ลูคัส โคลสเตอร์มันน์, โยชัว คิมมิช, โทนี่ โครส, โรบิน โกเซนส์ – แซร์ช นาบรี้, ติโม แวร์เนอร์, ไค ฮาแวร์ทซ์

สวิตเซอร์แลนด์ (5-3-2) : ยันน์ ซอมเมอร์ – ซิลว็อง วิดแมร์, นิโก้ เอลเวดี้, ฟาเบียน ชาร์, ริคาร์โด้ โรดริเกซ, โลริส เบนิโต้ – มุสซ่า ซาว, กรานิต ชาคา, เรโม ฟรอยเลอร์ – ฮาริส เซเฟโรวิช, อัดเมียร์ เมห์เมดี้

ผลงาน 5 นัดหลังสุดและการพบกัน 5 ครั้งหลังสุด

ผลงาน เยอรมัน 5 นัดล่าสุด
11/10/2020 ยูเครน 1 : 2 เยอรมัน
08/10/2020 เยอรมัน 3 : 3 ตุรกี
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
04/09/2020 เยอรมัน 1 : 1 สเปน
20/11/2019 เยอรมัน 6 : 1 นอร์ทเทิร์น ไอร์แลนด์
ผลงาน สวิตเซอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
11/10/2020 สเปน 1 : 0 สวิตเซอร์แลนด์
08/10/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 2 โครเอเชีย
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
04/09/2020 ยูเครน 2 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
19/11/2019 ยิบรอลตาร์ 1 : 6 สวิตเซอร์แลนด์
สถิติการพบกัน เยอรมัน – สวิตเซอร์แลนด์
07/09/2020 สวิตเซอร์แลนด์ 1 : 1 เยอรมัน
26/05/2012 สวิตเซอร์แลนด์ 5 : 3 เยอรมัน
27/03/2008 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 4 เยอรมัน
08/02/2007 เยอรมัน 3 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
03/06/2004 สวิตเซอร์แลนด์ 0 : 2 เยอรมัน

ตารางคะแนน

ทัศนะก่อนเกม

ทีเด็ดจากเว็บไซต์ล้มโต๊ะมองว่าเกมนี้ เยอรมัน ต้องปรับเกมรุกให้ดุดันมากขึ้น การกลับมาเล่นในบ้านน่าจะทำได้ดีทีเดียว สวิตเซอร์แลนด์ ต้านสเปนได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็เสียพลังงานไปเยอะ เจอเกมใหญ่ 2 นัดติดและเล่นนอกบ้านแบบนี้ ค่อนข้างเสียเปรียบ วัดใจทัพอินทรีเหล็กจะคืนฟอร์มเก่งเอาชนะได้แบบมีลุ้นเม็ดสอง

ผลที่คาด : เยอรมัน ชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 2-0 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *