วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : เอกวาดอร์ VS อาร์เจนตินา [คัดบอลโลก 2022 ]

การแข่งขันศึกฟุตบอล คัดบอลโลก 2022 โซนอเมริกาใต้ เพลย์ออฟ เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ทีมชาติเอกวาดอร์ เตรียมพร้อมลงสนาม เอสตาดิโอ โมนูเมนตาล บังโก้ ปีชินช่า, กวายากีล  รับมือกับ ทีมชาติอาร์เจนติน่า ในเช้าวันพุธที่ 30 มีนาคม 2565 เวลา 06:30 ตามเวลาประเทศไทย

เอกวาดอร์ VS อาร์เจนติน่า

วันพุธที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 06:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : เอสตาดิโอ โมนูเมนตาล บังโก้ ปีชินช่า, กวายากีล

ผู้ตัดสิน : ราฟาเอล เคล้าส์ (บราซิล)

ราคาบอล : อาร์เจนติน่า ต่อ ปป.

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

เอกวาดอร์

ความพร้อมล่าสุดของเจ้าบ้าน ทีมชาติเอกวาดอร์ ของกุนซืออย่าง กุสตาโว่ อัลฟาโร่ สภาพทีมล่าสุดจะไม่มี เอ็นเนร์ วาเลนเซีย กับ เฟลิกซ์ ตอร์เรส ที่ติดโทษแบนทำให้โอกาสจึงตกเป็นของ โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, ฮอร์ดี้ ไกเซโด้ หรือ ไมเคิ่ล เอสตราด้า ด้าน มอยเซส ไกเซโด้, อลัน ฟรังโก้ และในรายของ กอนซาโล่ ปลาต้า พึ่งกลับจากโทษแบนมาสู่ทีม ส่วน เฮกซอน เมนเดซ, โรมารีโอ อีบาร์ร่า, มิชาเอล การ์เซเลน, เฮเรมี ซาร์เมียนโต้ หรือ ดีเอโก้ ปาลาซีออส จะเป็นสำรอง

อาร์เจนติน่า

ทางฝั่งทีมเยือนอย่าง อาร์เจนติน่า ของกุนซืออย่าง ลีโอเนล สกาโลนี่ ความพร้อมเกมนี้พวกเขาน่าจะปรับทัพจากเกมล่าสุดที่สามารถเอาชนะ เวเนซูเอล่า 3-0 ด้วยการส่ง ลูกัส มาร์ตีเนซ กวาร์ต้า, เอเซเกล ปาลาซีออส, ฮูเลียน อัลวาเรซ, อังเคล ดิ มาเรีย, กีโด้ โรดรีเกซ รวมไปถึง อังเคล กอร์เรอา เหล่านี้จะสลับลงสนาม ในรายของ ลูกัส โบเย่, มานูเอล ลานซินี่, ลูกัส โอกัมโปส หรือ ฮวน ฟอยธ์ จะพร้อมเป็นตัวเลือกที่ม้านั่งสำรอง

11 ผู้เล่นตามคาด 

เอกวาดอร์ (4-2-3-1) : เอร์นาน กาลินเดซ – อังเคโล่ เปรเซียโด้, โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, ปีเอโร อินกาปีเอ้, เปร์วีส เอสตูปินญาน – การ์ลอส กรวยโซ่, มอยเซส ไกเซโด้ – กอนซาโล่ ปลาต้า, อลัน ฟรังโก้, ชูเอา โรฮาส – ฮอร์ดี้ ไกเซโด้

อาร์เจนตินา (4-3-3) : ฮวน มุสโซ่ – นาอวล โมลีน่า, ลูกัส มาร์ตีเนซ กวาร์ต้า, นิโกลัส โอตาเมนดี้, นิโกลัส ตาญาฟีโก้ – โรดรีโก้ เด ปอล, เลอันโดร ปาเรเดส, เอเซเกล ปาลาซีออส – ลีโอเนล เมสซี่, ฮูเลียน อัลวาเรซ, อังเคล ดิ มาเรีย

ผลงาน 5 นัดล่าสุด และสถิติการพบกัน 

ผลงาน เอกวาดอร์ 5 นัดล่าสุด
25/03/2022 ปารากวัย 3 : 1 เอกวาดอร์
02/02/2022 เปรู 1 : 1 เอกวาดอร์
28/01/2022 เอกวาดอร์ 1 : 1 บราซิล
05/12/2021 เอลซัลวาดอร์ 1 : 1 เอกวาดอร์
17/11/2021 ชิลี 0 : 2 เอกวาดอร์
ผลงาน อาร์เจนตินา 5 นัดล่าสุด
26/03/2022 อาร์เจนตินา 3 : 0 เวเนซุเอลา
02/02/2022 อาร์เจนตินา 1 : 0 โคลัมเบีย
28/01/2022 ชิลี 1 : 2 อาร์เจนตินา
17/11/2021 อาร์เจนตินา 0 : 0 บราซิล
13/11/2021 อุรุกวัย 0 : 1 อาร์เจนตินา
สถิติการพบกัน เอกวาดอร์ – อาร์เจนตินา
04/07/2021 อาร์เจนตินา 3 : 0 เอกวาดอร์
09/10/2020 อาร์เจนตินา 1 : 0 เอกวาดอร์
13/10/2019 อาร์เจนตินา 6 : 1 เอกวาดอร์
11/10/2017 เอกวาดอร์ 1 : 3 อาร์เจนตินา
09/10/2015 อาร์เจนตินา 0 : 2 เอกวาดอร์

ทรรศนะ

สำหรับเกมนี้แน่นอนว่าทั้งสองทีมต่างลงเล่นให้ครบตามโปรแกรมหลังคว้าตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายแล้ว แม้ชื่อชั้นและผลงานโดยรวมของ อาร์เจนตินา จะดูเหนือกว่าก็ตาม แต่การมาเยือนกีโต้ไม่ใช่เกมง่าย อย่างไรก็ตามในส่วนของทีมเยือน เอกวาดอร์ พวกเขาจะลงเล่นด้วยสภาพทีมค่อนข้างสมบูรณ์จึงน่าจะสู้ได้แบบไม่เป็นรองและมีโอกาสยันเสมอ

ผลที่คาด : เอกวาดอร์ เสมอ อาร์เจนตินา0-0

 

วิเคราะห์บอล : ตุรกี VS อิตาลี [กระชับมิตรทีมชาติ]

Leave a Reply

Your email address will not be published.