วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : ไทย U23 VS สิงคโปร์ U23 [ซีเกมส์]

การแข่งขันศึกฟุตบอล เอเชี่ยน คัพ เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ทีมชาติไทย ชุด U23 เตรียมพร้อมลงสนาม เธียน เชือง สเตเดียม (นัม ดินห์) รับมือกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ชุด U23

ทีมชาติไทย U23 VS ทีมชาติสิงคโปร์ U23

วันอังคารที่ 09 พฤษภาคม 2565 เวลา  19:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : เธียน เชือง สเตเดียม (นัม ดินห์)

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ไทย

สภาพความพร้อมของทัพช้างศึก ของกุนซืออย่าง มาโน โพลกิง เกมนี้ทางด้าน โจนาธาร เข็มดี เกมนี้จะติดโทษแบน ทำให้ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ดูเหมือนว่าจะถูกถอยมาเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ในรายของ วิลเลียม ไวเดอเฌอ และ เอกนิษฐ์ ปัญญา ทั้งคู่ยังต้องรอเช็กความฟิต แต่ในรายแรกน่าจะถูกเข็นลงสนาม

สิงค์โปร์

ทางฝั่ง สิงค์โปร์ ดูเหมือนว่าสภาพความพร้อมถือว่าไม่มีปัญหาเรื่องการจัดทัพ ชยารุล ซาซาลี พร้อมเป็นแกนหลักหลังบ้าน แดนกลางมี ชาห์ ชาหิรัน และ ซุลฟามี อาลิฟิน แข้งโควตาอายุเกินคอยประคองแผงมิดฟิลด์ ขณะที่แนวรุก ไซฟอลเลาะ อัคบาร์ คอยสร้างสรรค์เกม โดยมีคู่กองหน้าอย่าง เกล็น เควห์ กับ ซิกอส ชัว ร่วมกันล่าตาข่าย

11 ตัวจริงตามคาด

ไทย (4-2-3-1) กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ – นาคิน วิเศษชาติ, โจนาธาร เข็มดี, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, จตุรพัช สัทธรรม – วิลเลียม ไวเดอเฌอ, อิรฟาน ดอเลาะ – เบนจามิน เดวิส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กรวิชญ์ ทะสา – พาตริก กุสตาฟส์สัน

สิงคโปร์ (4-4-2) ไซฟุล นิซาม – ไรฮาน สจ๊วร์ต, จอร์แดน เอ็มมาวิฟ, ชยารุล ซาซาลี, แฮริธ คานาดี – ชาห์ ชาหิรัน, ซุลฟามี อาลิฟิน, จาเร็ด กัลลาเกอร์, ไซฟอลเลาะ อัคบาร์ – เกล็น เควห์, ซิกอส ชัว

ผลงานของทั้งสองทีม

ผลงาน ไทย U23 5 นัดล่าสุด
07/05/2022 ไทย U23 1 : 2 มาเลเซีย U23
29/03/2022 อิรัก U23 2 : 1 ไทย U23
26/03/2022 จีน U23 4 : 2 ไทย U23
23/03/2022 ไทย U23 0 : 1 กาต้า U23
31/10/2021 ไทย U23 0 : 0 มาเลเซีย U23
ผลงาน สิงคโปร์ U23 5 นัดล่าสุด
07/05/2022 สิงคโปร์ U23 2 : 2 ลาว U23
31/10/2021 เกาหลีใต้ U23 5 : 1 สิงคโปร์ U23
28/10/2021 ฟิลิปปินส์ U23 0 : 1 สิงคโปร์ U23
25/10/2021 สิงคโปร์ U23 2 : 2 ติมอร์ เลสเต U23
05/12/2019 บรูไน U23 0 : 7 สิงคโปร์ U23
สถิติการพบกัน ไทย U23 – สิงคโปร์ U23
01/12/2019 ไทย U23 3 : 0 สิงคโปร์ U23
30/01/2015 สิงคโปร์ U23 2 : 3 ไทย U23
19/12/2013 ไทย U23 1 : 0 สิงคโปร์ U23

ทัศนะก่อนเกมจากเว็บไซต์ล้มโต๊ะ

สำหรับเกมนี้ดูทรงแล้วทีมชาติไทยเกมนี้ไม่มีทางเลือก นอกจากต้องเดินหน้าเก็บชัยชนะสถานเดียว แม้จะขาดตัวหลักไป แต่ทรัพยากรที่มีถือว่ายังเหนือกว่าคู่แข่งสิงคโปร์ อยู่ที่ว่าแนวรุกจะจูนกันได้หรือไม่ รวมถึงในแง่รายละเอียดความผิดพลาด หากแก้ไขจากเกมแรกได้ เกมนี้ดูแล้วไม่น่ามีปัญหา เพราะสิงคโปร์ไม่ได้น่ากลัวเลย

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 2-0

ไฮไลท์บอล, ตัดเกรด : ไทย 1-2 มาเลเซีย [ซีเกมส์]

Leave a Reply

Your email address will not be published.