วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล : ไทย VS สิงคโปร์ [เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ]

การแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบแบ่งกลุ่ม 2020 เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ช้างศึก ทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลงสนาม สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม รับมือกับ ทีมชาติฟิลลิปปินส์ ในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2564 เวลา 19:30 ตามเวลาประเทศไทย

ไทย VS สิงคโปร์

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2564 เวลา 16:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม

ราคาบอล : ไทย ต่อ หนึ่งลูก

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ไทย

ความพร้อมล่าสุดของทีมชาติไทย ขอกุนซืออย่าง มาโน โพลกิง พาทีมชนะ 3 เกมรวด ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สภาพความพร้อมจะยังขาด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่กลับมาทำธุระส่วนตัวที่ไทย ขณะที่ผู้เล่นหลักบางราย และที่มีใบเหลืองติดตัว ก็น่าจะได้พักเกมนี้เช่นกัน

สิงคโปร์

ทางฝั่งเจ้าภาพอย่าง สิงคโปร์ ของกุนซือ ทัตสึมะ โยชิดะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น พาทัพเมอร์ไลออนส์ เข้ารอบรองชนะเลิศแล้วเช่นกัน สภาพความพร้อมเกมนี้ถือว่าไม่มีปัญหาในการจัพทัพแต่อย่างใด คาดว่าทีมจะมีการโรเตชั่นผู้เล่นบางตำแหน่งเท่านั้น

11 ตัวจริงตามคาด

ไทย (4-1-2-1-2) ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน – ทริสตอง โด, มานูเอล ทอม เบียรห์, กฤษดา กาแมน, ฟิลิป โรลเลอร์ – พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล – ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร – ศิวกรณ์ เตียตระกูล – ศุภชัย ใจเด็ด, ธีรศิลป์ แดงดา

สิงคโปร์ (4-1-4-1) ฮัสซัน ซันนี – ซุลกาเนียน สุซไลมาน, อิรฟาน ฟานดี, ซาฟูวาน บาฮารุดดิน, ชากีร์ ฮัมซาห์ – ชาห์ดาน สุไลมาน, กาเบรียล คว๊าก, ซง อุย-ยอง, ฮาริส ฮารุน, ฟาริส รอมลี – อิคซาน ฟานดี

ผลงาน 5 นัดหลังสุดและการพบกันของทั้งสองทีม

ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
14/12/2021 ฟิลิปปินส์ 1 : 2 ไทย
11/12/2021 ไทย 4 : 0 เมียนมาร์
05/12/2021 ติมอร์ เลสเต 0 : 2 ไทย
15/06/2021 ไทย 0 : 1 มาเลเซีย
07/06/2021 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 : 1 ไทย
ผลงาน สิงคโปร์ 5 นัดล่าสุด
14/12/2021 สิงคโปร์ 2 : 0 ติมอร์ เลสเต
08/12/2021 ฟิลิปปินส์ 1 : 2 สิงคโปร์
05/12/2021 สิงคโปร์ 3 : 0 เมียนมาร์
16/11/2021 สิงคโปร์ 1 : 7 Morocco B
11/11/2021 คีร์กีซสถาน 2 : 1 สิงคโปร์
สถิติการพบกัน ไทย – สิงคโปร์
25/11/2018 ไทย 3 : 0 สิงคโปร์
22/11/2016 ไทย 1 : 0 สิงคโปร์
26/03/2015 ไทย 2 : 0 สิงคโปร์
23/11/2014 สิงคโปร์ 1 : 2 ไทย
22/12/2012 ไทย 1 : 0 สิงคโปร์

ทัศนะก่อนเกมจากเว็บไซต์ล้มโต๊ะ

สำหรับเกมนี้เจ้าภาพอย่าง สิงคโปร์ ต้องการชนะเกมนี้ เพื่อการันตีการเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม ขณะที่ไทยต้องการเพียงผลเสมอก็จะเข้ารอบแชมป์กลุ่ม เกมนี้น่าจะออกมาค่อนข้างตึง รูปเกมน่าจะบดกันอย่างสูสี แต่มองจังหวะทีเด็ดทีขาดในเกมรุก มองว่าไทยหลากหลายกว่า และน่าจะคุมเกมได้อยู่ เล่นไม่กดดัน และเก็บสามคะแนนจากเจ้าถิ่นไปได้

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 1-0

 

วิเคราะห์บอล : ฟิลิปปินส์ VS ไทย [เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *