ทีมชาติไทย

วิเคราะห์บอล : ไทย VS เมียนมาร์ [เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ]

การแข่งขันศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รอบแบ่งกลุ่ม 2020 เราจะมาแนะนำเทคนิคการวิเคราะห์ก่อนเลือกแทงบอลประจำคู่ของ ทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลงสนาม สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม รับมือกับ ทีมชาติเมียนมาร์ ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19:30 ตามเวลาประเทศไทย

ไทย VS เมียนมาร์

วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 19:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : สิงคโปร์ เนชันแนล สเตเดียม

ราคาบอล : ไทย ต่อ สองลูก

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย

ความพร้อมล่าสุดของ ทัพช้างศึก ของกุนซือ มาโน โพลกิง พาทีมประเดิมสนามด้วยการชนะ ติมอร์ เลสเต 2-0 สภาพความพร้อมเกมนี้จะได้ 2 แข้งเจลีกอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ที่เดินทางมาสมทบลงสนามเป็น 11 คนแรกในเกมนี้ อย่างไรก็ตามข่าวร้ายคือจะหมดสิทธิใช้งาน โจนาธาน เข็มดี ปราการหลังลูกครึ่ง ไทย-เดนมาร์ก ที่ป่วยและถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์นี้ไปแล้ว

เมียนมาร์

ทางฝั่งทีมชาติเมียนมาร์ ของกุนซือ อองตวน เฮย์ เฮดโค้ชเยอรมัน ที่ลงสนามมา 2 เกม ชนะ 1 แพ้ 1 สภาพความพร้อมเกมนี้ ถือว่าไม่มีใครบาดเจ็บเพิ่มเติมให้น่าห่วง

11 ตัวจริงตามคาด

ไทย (4-2-3-1) ฉัตรชัย บุตรพรหม – นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, มานูเอล ทอม เบียร์ห, กฤษดา กาแมน, ธีราทร บุญมาทัน – สารัช อยู่เย็น, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล – สุภโชค สารชาติ, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ – ธีรศิลป์ แดงดา

เมียนมา (4-1-4-1) – เมียว มิน ลัต – เดวิด ตัน, ซอ เย ตุน, เฮียน เพียว วิน, วิน มอ คยอ – เฮลียง โบ โบ – หม่อง หม่อง ลวิน, เฮน เท็ตต์ อ่อง, ยาน เนียง โอ, ซวน ลัม มาง – ธาน เปียง

ผลงาน 5 นัดหลังสุดและการพบกันของทั้งสองทีม

ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
05/12/2021 ติมอร์ เลสเต 0 : 2 ไทย
15/06/2021 ไทย 0 : 1 มาเลเซีย
07/06/2021 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 : 1 ไทย
03/06/2021 ไทย 2 : 2 อินโดนีเซีย
29/05/2021 ไทย 2 : 2 ทาจิกิสถาน
ผลงาน เมียนมาร์ 5 นัดล่าสุด
08/12/2021 เมียนมาร์ 2 : 0 ติมอร์ เลสเต
05/12/2021 สิงคโปร์ 3 : 0 เมียนมาร์
25/11/2021 อินโดนีเซีย 4 : 1 เมียนมาร์
15/06/2021 ทาจิกิสถาน 4 : 0 เมียนมาร์
11/06/2021 เมียนมาร์ 1 : 8 คีร์กีซสถาน
สถิติการพบกัน ไทย – เมียนมาร์
05/10/2017 เมียนมาร์ 1 : 3 ไทย
08/12/2016 ไทย 4 : 0 เมียนมาร์
04/12/2016 เมียนมาร์ 0 : 2 ไทย
29/11/2014 ไทย 2 : 0 เมียนมาร์
27/11/2012 เมียนมาร์ 0 : 4 ไทย

ทัศนะก่อนเกมจากเว็บไซต์ล้มโต๊ะ

สำหรับเกมนี้ถือเป็นเกมแรกของไทยยังไม่ลงล็อกนัก จังหวะบอลพื้นที่สุดท้ายยังขาด ๆ เกิน ๆ แต่เกมนี้ได้ 2 แข้งหลักจากเจลีกมา น่าจะช่วยเพิ่มมิติ และเติมเต็มในแนวรุกได้มากขึ้น ชื่อชั้นเมียนมา อาจดูดีกว่า ติมอร์ เลสเต แต่ก้าวฟุตบอลของไทยยังคงเหนือกว่า มองแล้วหากไม่ยิงทิ้งยิงขว้าง ยังไงก็เหนือกว่า และน่าจะเอาชนะไปทั้งรูปเกมและผลการแข่งขัน

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 3-0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *